Thiết bị R&D - Công ty TNHH Kỹ Thuật SUNNY

Thiết bị R&D - Công ty TNHH Kỹ Thuật SUNNY

Thiết bị R&D - Công ty TNHH Kỹ Thuật SUNNY

Thiết bị R&D - Công ty TNHH Kỹ Thuật SUNNY

Thiết bị R&D - Công ty TNHH Kỹ Thuật SUNNY
Thiết bị R&D - Công ty TNHH Kỹ Thuật SUNNY
 • Tư vấn hỗ trợ: (028) 37545630
 • Email: thao@sunnytechvn.com
 • Việt Nam Englist

Hỗ trợ trực tuyến

(028) 37545630

Video

Thiết bị R&D

Thiết bị R&D Ngày đăng: 26-07-18

Để mang đến những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng, ngoài việc SUNNYTECH liên tục cải tiến các sản phẩm cũng như phải có đội ngũ nhân viên, QC và Kỹ thuật đủ mạnh, có nhiều năm kinh nghiệm được tuyển chọn và đào tạo kỹ lưỡng trong lĩnh vực hạt màu masterbatch. SUNNYTECH tự hào là một trong số ít nhà cung cấp hạt màu masterbatch uy tín được quý khách hàng yêu mến và ủng hộ. Để đáp lại những tình yêu đó, SUNNYTECH đã mạnh dạn đầu tư thêm các thiết bị máy móc công nghệ mới hỗ trợ kiểm tra các sản phẩm trước và sau khi đến tay Quý khách hàng với mong muốn giảm thiểu tối đa những tổn thất và rủi ro cho dù là nhỏ nhất.

Một số máy móc thiết bị kiểm tra sản phẩm:

1. Máy đo chỉ số chảy của nhựa MFI (melt flow index)

 

1.Tiêu chuẩn đáp ứng: ISO 1133, ASTM D1238, JIS K7210, BS 2782, DIN 53735.  

2. Chỉ số chảy mềm MFI của nhựa  PP PE là gì? 

 • Chỉ số chảy của nhựa được tính bằng khối lượng nhựa(gram) chảy trong 10 phút qua một khuôn chảy (có đường kính: 2.095mm) dưới tác dụng của lực và nhiệt độ quy chuẩn. 
 • Tốc độ chảy ( chỉ số chảy) của vật liệu là một biện pháp gián tiếp đo trọng lượng phân tử, tốc độ chảy càng cao thì trọng lượng phân tử càng thấp,tỷ lệ nghịch với độ nhớt chảy ở cùng điều kiện kiểm tra.
 • Ngoài ra chỉ số chảy MFI cũng là thước đo khả năng chảy của vật liệu dưới áp lực và nhiệt độ. Điều này rất quan trọng trong việc tạo thành hình sản phẩm, đánh giá tính dễ gia công của vật liệu hay không.
 • Chỉ số chảy của nhựa - melt flow rate được đo bằng máy đo chỉ số chảy MFI - MeltFflow Indexer 

3. Thông số kỹ thuật máy đo chỉ số chảy của nhựa MFI:  

Dải nhiệt độ

100~450℃

Độ chính xác nhiệt độ

±0.5℃

Sự sai lệch nhiệt độ

±0.5℃

Sai số nhiệt trong 4h

±0.5℃

Độ phân giải

±0.1℃

Thời gian hiển thị

s

0~6000

Bước đều chỉnh thời gian

s

0.1~1

Đường kính trong của khuôn chảy (Die)

mm

Φ2.095±0.005

Đường kính trong của xylan chứa mẫu

mm

Φ9.550±0.025

Độ sai lệch cân nặng tải

%

≤±0.5%

Quả nặng tiêu chuẩn cấp kèm

g

325, 875, 960,1200,1640

Trọng lượng kết hợp

g

325, 1200, 2160, 3800, 5000

Dải đo MFI

g/10p

0.1~100

Kích thước

mm

550×430×730

Nguồn cấp

 

220V±10%,AC,50HZ,3A

Trọng lượng máy

kg

65

Chế độ cắt mẫu

 

Tự động/ bằng tay

 

 

2. Kính Hiển Vi Điện Tử

 

hohohooho

 • Nhiều sản phẩm đòi hỏi độ phân tán cao và không có tạp chất trong thành phần bột màu, Công ty chúng tôi ngoài việc sử dụng những phụ gia cao cấp và nguyên liệu bột màu được nhập từ các Công ty uy tín hàng đâu trên thế giới, bên cạnh đó cần phải trang bị thêm những thiết bị hiện đại để hỗ trợ và kiểm tra chất lượng của sản phẩm trước và sau khi đến tay Quý khách hàng.
 • Kính hiển vi điện tử là thiết bị cho phép kết nối với máy tính để phóng to sản phẩm lên gấp nhiều lần (300-500 lần) mà mắt thường không thể nhìn thấy được, từ đó giúp chúng tôi kiểm tra được độ phân tán của bột màu và những tạp chất trên sản phẩm để có hướng điều chỉnh kịp thời và hợp lí nhất.

Một số sản phẩm được phóng to bằng kính hiển vi điện tử

 

Ảnh : Phóng to 300 lần 

 

Ảnh : phóng to 300 lần

Ảnh : phóng to 300 lần

Ảnh : phóng to 500 lần

Ảnh : phóng to 500 lần

Những sản phẩm sau khi được phóng to 300-500 lần ( mắt thường không thể nhìn thấy được ) mang lại độ phân tán, độ bóng tốt và hoàn toàn không có những tạp chất trên bề mặt sản phẩm, điều đó chứng tỏ rằng chúng tôi luôn tôn trọng Quý khách hàng và mong muốn mang đến những sản phẩm cũng như sự hài lòng tuyệt đối.

 

3. Tủ so màu 5 nguồn sáng

 

– Yếu tố màu sắc là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá hiệu quả của quá trình sản xuất, chất lượng của sản phẩm và mã màu được yêu cầu trong các ngành sơn, bao bì, may mặc,………

 

– Để có thể đánh giá nhanh màu sắc của mẫu thì chúng tôi đã trang bị thiết bị so màu với 5 nguồn sáng khác nhau nhằm tạo ra môi trường ánh sáng ổn định đạt tiêu chuẩn để xem màu.

 Chế độ xem UV

 

 

5 nguồn sáng

 

4. Thổi Túi (Thổi Màng)

 

 • Máy thổi màng thích hợp thổi các nền nhựa PE như Polyethylene LDPE, LLDPE, HDPE và PP, Sản phẩm sau khi được thổi có độ phân tán cao, độ dày đồng đều và kích thước màng có thể điều chỉnh được. Từ đó giúp nhân viên Kỹ thuật có cái nhìn trực quan và dễ điều chỉnh màu sắc cho phù với từng loại sản phẩm của khách hàng, giảm thiểu thời gian tối đa để hoàn thành một sản phẩm và mang đến độ chính xác cao.

 

5. Máy Cán Màng ( Ghép Màng )

 

Máy được cài đặt nhiệt độ phù hợp để hoạt động tốt trên từng loại nhựa khác nhau. Kích thước và độ dày sản phẩm được điều chỉnh rất linh động dễ dàng kiểm tra trong từng loại ứng dụng khác nhau của sản phẩm ví dụ như bao bì mì gói, tã lót, vải bạt....

 

6. Máy Ép

 

Chuyên ép các loại nhựa như ABS, HIPS, PP, HDPE.... Kiểm tra và so sánh với các ứng dụng sản phẩm như đồ gia dụng, nhựa kỹ thuật (dàn nhựa xe máy, ti vi, máy tính....) và nhiều sản phẩm thông dụng khác.

 

7. Máy Ép Nhiệt

 

 

Một số sản phẩm được gia công với nhiệt độ khá cao có khi lên đến 3000C, ở ngưỡng nhiệt độ đó nhiều thành phần bột màu kém chất lượng không bền nhiệt sẽ bị thay đổi tính chất hoá học gây ảnh hưởng rất lớn đến sản phẩm sau khi gia công như màu sắc không đúng như ban đầu, nhẹ thì lệch tone, nặng thì màu trở nên tối ( gọi là hiện tượng cháy màu) kết quả làm chậm tiến độ sản xuất cũng như tốn kém nguyên vật liệu khi gia công. Để khắc phục tình trạng đó chúng tôi đã trang bị thiết bị có tên gọi là Máy ép nhiệt, máy sẽ được chỉnh nhiệt độ ở ngưỡng 3000C và cho hạt màu cần kiểm tra vào để thời gian là 5 phút. Sau khi kết thúc quá trình kiểm tra nếu không có hiện tượng gì xảy ra, sản phẩm vẫn giử nguyên được màu sắc và tính chất ban đầu thì đạt tiêu chuẩn, ngược lại nếu màu sắc thay đổi thì ta cần điều chỉnh lại công thức cho phù hợp với những yêu cầu trên.

 

7. Dust Zero ( Xử lý bụi )

  

 • Dust Zero hay còn gọi là máy xử lý bụi được nhập khẩu từ Hàn Quốc, máy có công dụng xử lý tất cả thành phần của bụi từ lớn đến rất nhỏ mà mắt thường không thể nhìn thấy được.
 • Ngày nay đời sống nâng cao, xã hội phát triển vượt bậc, máy móc hoạt động hết công sức, khói bụi ngày càng dày đặc nên ảnh hưởng không ít đến những ngành sản xuất yêu cầu môi trường trong sạch và độ chính xác cao như ngành hạt màu masterbatch.
 • Trong quá trình sản xuất hạt màu, các sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với môi trường, cho dù đã cố gắng hết sức nhưng không thể tránh khỏi những hạt bụi li ti bám vào bề mặt sản phẩm nếu như những phần bụi này không được xử lý kịp thời và triệt để thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến một số ngành sản xuất nhựa như: Thổi túi, Ép đồ gia dụng cao cấp (xe máy, tivi, tủ lạnh...),Tráng ghép bao bì mì gói, Dệt bao, Kéo sợi, Tã lót, Vải bạt..... và rất nhiều sản phẩm khác.
 • Những sản phẩm này sau khi gia công mất đi độ trơn bóng, thay vào đó là xuất hiện những chấm nhỏ trên bề mặt sản phẩm, làm ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ của sản phẩm, tệ hơn nữa là sản phẩm bị rách không thể kéo màng nếu như đó là những màng cực mỏng như ngành tã lót em bé, làm tổn thất và ảnh hưởng rất lớn đến các chi phí để sản xuất sản phẩm.
 • Nguyên lý hoạt động của máy Dust Zero là: hạt màu sau khi gia công sẽ được cho vào họng chứa của máy, rồi được trục vít cuốn vào khu vực xử lý bụi. Tại khu vực này nhờ công nghệ hút bụi thông minh và cực mạnh máy sẽ tách hoàn toàn những phần bụi ra khỏi bề mặt sản phẩm, phần hạt màu còn lại sẽ được máy đưa vào bao khi đủ số lượng và được đóng gói tự động, như vậy với môi trường hoạt động hoàn toàn khép kín thì những phần bụi sẽ được xử lý hoàn toàn và nâng cao chất lượng sản phẩm.